Ý nghĩa của gà trống phong thủy và những lưu ý khi trưng bày
17/07/2021

Ý nghĩa của gà trống phong thủy và những lưu ý khi trưng bày

Gia đình có hòa thuận, may mắn, phát triển hay không đều phụ thuộc ít nhiều vào yếu tố phong thủy. Do đó, để nâng cao vận khí tốt lành, nhiều người chọn các đồ phong thủy để trưng bày trong nhà. Tượng gà trống phong thủy là một trong những vật được ưa chuộng đặt trong nhà để mang lại tài lộc và bình an. Đồng thời, tượng gà trống phong thủy cũng được lựa chọn làm quà tặng tân gia hay trưng bày tại doanh nghiệp. Sau đây, hãy cùng gomlang.vn tìm hiểu ngay về ý nghĩa và những lưu ý khi trưng bày gà trống phong thủy trong nhà nhé.

Hình tượng gà trống có ý nghĩa gì trong cuộc sống và phong thủy?

Gà trống là loài vật hữu ích trong đời sống và gắn liền với văn hóa dân gian của người Việt Nam. Gà trống được quý như là một linh vật vì tiếng gáy mỗi sáng sớm của chúng không chỉ giúp báo thức mà còn giúp xua tan những nguồn năng lượng xấu.

 

Gà trống đối với đời sống
Gà trống đối với đời sống

Trong phong thủy, hình tượng gà trống được sử dụng để đuổi tà khí cho ngôi nhà, đồng thời mang đến may mắn và vượng khí cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy thì gà thuộc hành Kim nên thích hợp đặt ở hướng Tây của ngôi nhà, nếu đặt ở hướng Nam thì có tác dụng thu hút may mắn. 

Lợi ích khi bày tượng gà trống phong thủy đại cát

Tượng gà Đại Cát Bát Tràng là một trong những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng cùng với nội thất để trang trí nhà cửa. Bên cạnh việc trưng bày trong nhà thì việc lựa chọn tượng gà Đại Cát Bát Tràng để làm quà tặng cũng là một điều ý nghĩa. Dưới đây là một số lợi ích của tượng gà trống trong phong thủy mang lại:

Lợi ích của tượng gà đại cát trong phong thủy 
Lợi ích của tượng gà đại cát trong phong thủy

Khi đặt tượng gà đại cát trong nhà

– Hóa giải đào hoa sát: Gà trống đóng vai trò như một người đàn ông bao dung và che chở cho gia đình. Đây cũng là biểu tượng thể hiện sự chung thủy, trách nhiệm của người trụ cột. Do đó, tượng gà đại cát được coi là phong thủy để hóa giải đào hoa sát. 

– Hóa giải năng lượng xấu và xung đột: Hình tượng gà Đại Cát Bát Tràng như một linh vật có khả năng xua đuổi năng lượng xấu, hóa giải mọi việc để mang đến sự bình an, hạnh phúc cho gia chủ.

– Hóa giải sát khí trong nhà: Tượng gà trống phong thủy được đặt trong nhà có hàm ý “gà mổ rết” giúp mang lại nguồn năng lượng tốt, giúp mọi thành viên luôn bình an và hòa thuận.

Khi đặt tượng gà trống phong thủy tại văn phòng

– Mào đỏ của gà trống được xem như là mũ của quan và thể sự ý chí, quyết tâm vươn lên, đạt tới thành công.

– Tượng gà đại cát với dáng đi oai vệ, vững vàng và nhanh nhẹn như là một vương giả, toát lên khí chất lãnh đạo. 

– Gà đại cát thường được trưng bày trong văn phòng của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự thăng tiến, thắng lợi cho công ty.

Tượng gà trống phong thủy bằng chất liệu gì là phù hợp?

Hiện nay, tượng gà trống trưng bày trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Chất liệu để làm nên tượng gà trống phong thủy cũng rất đa dạng và tinh tế. Trong phong thủy nên chọn tượng gà trống bằng những chất liệu bằng đồng, gỗ, sứ, ngọc,… Gà trống làm từ các chất liệu khác như nhựa, cao su, giấy thường sẽ không mang lại may mắn.

 

Tượng gà đại cát
Tượng gà đại cát

Tượng gà trống phong thủy nên được để ở đâu?

Đặt tượng gà trống trong ngôi nhà

– Phòng ngủ: Theo quan niệm ngũ hành, tượng gà trống nên đặt ở hướng Tây của căn phòng. Vợ hoặc chồng khi có người thứ ba gây mâu thuẫn nên đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần và đặt mỗi góc tủ một con để hóa giải xích mích này.

– Phòng làm việc, phòng khách: Nên đặt gà trống ở hướng Nam phòng làm việc để mang lại thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Trong phòng khách nên đặt nhìn thẳng ra cửa đi để ngăn chặn sự không chung thủy.

– Phòng ăn: Tượng gà giống đặt trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi năng lượng xấu từ ống thoát khí.

Đặt tại công ty, văn phòng làm việc

– Công ty có thể bài trí gà trống phong thủy ở khu vực đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng, tranh chấp. 

– Đặt gà trống trên bàn làm việc giúp xua đuổi và ngăn chặn sự hơn thua, thủ đoạn giữa các đồng nghiệp với nhau. 

Một số lưu ý khi bày tượng gà trống trong phong thủy

– Khác với tượng gà trống thì tượng gà mái sẽ không có tác dụng gì trong phong thủy.

– Chất liệu làm tượng gà trống cũng đóng vai trò quan trọng mang đến hiệu quả sử dụng về mặt phong thủy. 

– Gia chủ là người thuộc tuổi Tý, Ngọ, đặc biệt là tuổi Mão tốt nhất không nên bày tượng gà trống trong nhà.

Tượng gà Đại Cát mang ý nghĩa phong thủy may mắn, thịnh vượng
Tượng gà Đại Cát mang ý nghĩa phong thủy may mắn, thịnh vượng

Hi vọng rằng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu ý nghĩa của tượng gà Đại Cát Bát Tràng theo quan niệm phong thủy và biết cách trưng bày cũng như tuổi nào hợp với tượng gà trống… Ngoài ra, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn các sản phẩm làm quà tặng phong thủy khác tại gomlang.vn mời bạn ghé tham khảo. Chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc nhé.