5+ mẫu bình hút tài lộc cho người mệnh mộc đẹp nhất hiện nay
17/06/2021

5+ mẫu bình hút tài lộc cho người mệnh mộc đẹp nhất hiện nay

Đối với những người mệnh Mộc, ta có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm bình hút tài lộc dựa trên màu sắc “Tương Sinh” và “Tương Khắc” của gia chủ. Bởi đây là sự kết hợp rất hoàn hảo mang đến may mắn và tài lộc. Trước hết, ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm của những người mệnh Mộc để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất nhé! Hãy cùng gốm làng Bát Tràng tìm hiểu chi tiết trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

Tuổi những người mệnh Mộc

Theo cách tính “lục thập hoa giáp” có nghĩa là chu kỳ vận hành của mỗi con giáp cách nhau 60 năm. Trong tuổi của những người mệnh Mộc có 6 nạp âm, được quy ước như sau:

– Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988) và Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989).

– Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003)

– Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh năm 1951,2011).

– Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh năm 1959,2019).

– Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032), Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033).

– Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040), Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041).

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống. Thế nên với những người mệnh Mộc sẽ nổi bật với những thế mạnh như: Tư duy phản biện, tư duy logic phát triển, người mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống. Cũng vì sự tốt tính và hòa đồng nên được nhiều người yêu mến.

Đối với đàn ông mệnh mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, khí phách, có tố chất làm quan lớn. Ngược lại nữ mệnh Mộc thì lại sở hữu tính cách nhanh nhẹn, hào phóng, tiến bộ nhưng có phần hơi nam tính.

Thế nhưng, song song với điều đó là sự thẳng thắn, tư duy phản biện tốt, cái tôi cá nhân đôi lúc khá lớn, và đặc biệt là tính cách nóng nảy và khá vội vàng. Vì thế cũng khiến những người mệnh Mộc gặp ít nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Người mang mệnh Mộc hợp với màu gì?

Mộc tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá, vì thế màu hợp mệnh mộc hay còn gọi là các màu tương sinh theo nguyên lý Ngũ Hành Tương sinh. Mộc sinh Hỏa hay gỗ cháy sinh ra lửa, Thủy tương sinh, nước giúp cho cây tươi tốt, do vậy các màu hợp với những người mệnh Mộc như:

– Màu tương hợp, ít hợp hơn với mạng Mộc: Xanh lá cây, gỗ

– Màu khắc chế, màu nên kiêng của mạng Mộc: Vàng sậm, nâu đất

– Màu bị khắc chế, màu kỵ với mạng Mộc: Trắng, bạc, vàng nhạt hay màu kem.

Một số loại bình hút tài lộc dành cho người mệnh mộc

Nếu hỏi mệnh Mộc hợp với màu gì nhất thì câu trả lời chính là màu xanh và màu đen. Thế nên, các loại bình hút tài lộc cho người mệnh mộc hầu như sẽ là những loại bình mang màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh dương.

Màu đen: Tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và sự trang trọng. Những người có mệnh Mộc cực hợp với màu đen. Tuy vậy, đôi khi màu đen cũng mang đến những ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ hay sự đen tối.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu này là màu tượng trưng cho lòng trung thành, tư duy sắc sảo và sự tự tin, khéo léo. Hơn nữa, khi nhìn thấy màu xanh dương, đa số sẽ có cảm giác về không gian rộng lớn, sống động. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

Màu xanh dương nhạt: Nghe cái tên đã gợi được cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn thấy. Không những là tượng trưng cho các thông điệp của tình yêu thương giữa vạn vật với nhau, mà màu sắc này còn là biểu tượng chõ`x sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

Màu xanh lá cây: Tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và sinh sôi nảy nở. Màu xanh lá cây cực kì hợp với những người mang mệnh Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho cỏ cây hoa lá. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho tất cả mọi người.

Liên hệ Gốm Làng Bát Tràng:

Địa chỉ: A11 – Chợ Gốm Mới Bát Tràng, Xã Bát Tràng, H. Gia Lâm, Hà Nội

Xưởng Sản xuất: Xóm 5 – Làng Cổ Bát Tràng – H.Gia Lâm – Hà Nội

Số điện thoại: 0986.028.790 hoặc 0243.6715.241

Gmail: gomlang.vn@gmail.com