Điều khiến bạn quyết định lựa chọn sản phẩm Gốm Sứ Bát Tràng !
10/08/2019

Điều khiến bạn quyết định lựa chọn sản phẩm Gốm Sứ Bát Tràng !

Gốm sứ Bát Tràng là một trong những thương hiệu gốm sứ nằm trong thị trường gốm sứ nói chung với nhiều nguồn gốc, xuất xứ khác nhau, đa dạng và phong phú. Mặc dù đã có chỗ đứng riêng, nổi tiếng ở thị trường trong nước cũng như xuất sang các nước bạn nhưng không phải ai cũng biết về gốm sứ Bát Tràng. Bài viết dưới đây của Gốm Làng – Tran Hop Ceramics Art xin mạn đàm đôi chút về sản phẩm gốm sứ Bát Tràng : tại sao nên lựa chọn gốm sứ Bát Tràng, sự khác biệt cũng như phân biệt sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp với các thương hiệu gốm sứ khác. Và đặc biệt là sản phẩm bát đĩa – hàng gia dụng sản xuất tại xưởng gốm Trần Hợp nói riêng và các xưởng sản xuất tại Bát Tràng nói chung.

 

Bộ đồ ăn men hỏa biến xanh chảy (sóng biển xanh)

Tại sao nên dùng bát đĩa Bát Tràng?

 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng : Bát đĩa sứ – hàng gia dụng Bát Tràng được nung 2 lần . Lần 1 : (Gọi là : đun sơ nung) được nung với nhiệt độ từ 600◦C à 700◦C trước khi làm men màu . Lần 2 : sau khi làm men màu – vẽ trang trí được nung với nhiệt độ cao từ 1200◦C à 1300◦C loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, hóa chất , độc tố, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng , đặc biệt là có thể sử dụng trong LÒ VI SÓNG. Bát đĩa , ly tách là vật dụng quen thuộc hàng ngày trong mỗi gia đình hàng ngày nên sản phẩm có xuất xứ Bát Tràng là lựa chọn đúng đắn để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình .

 

 • Sản phẩm có độ bền cực kỳ cao  : Bát đĩa Bát Tràng được nung 2 lần, với lần đun sơ nung đầu tiên giúp sản phẩm hút men được đều hơn và sau đó được nung chín sản phẩm ở  nhiệt độ cao :
  • Độ liên kết giữa các thành phần nguyên liệu chắc chắn à sản phẩm hạn chế tối đa mẻ , vỡ . Hoàn toàn có thể sử dụng với máy rửa bát .
  • Lớp men căng bóng , bền à sản phẩm trong quá trình sử dụng khi bị cọ xát , va chạm vào nhau , dao cắt lên đều không để lại vết xước.

 

 • Tiện dụng, dễ sử dụng : Các dòng men sứ của Bát Tràng hoàn toàn không bị bám dầu mỡ , vệ sinh, lau rửa đơn giản đã sạch sẽ. Lớp men sử dụng thời gian dài không bị tình trạng ngả màu, biến màu, nhiễm màu hay phai màu.
 • Hình thức sang trọng, trang nhã, tinh tế : Bộ sản phẩm đa dạng, đầy đủ, nhiều kích thước, phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng của từng gia đình và nhà hàng.

 

Bộ trà men hỏa biến Gấm vàng vẽ sen màu

Bộ bàn ăn men hỏa biến xanh đá (Ocean Blue)

Bộ bàn ăn men gốm nâu khắc tên, thương hiệu

Bát đĩa Bát Tràng cao cấp khác sản phẩm khác như thế nào?

 • So với bát đĩa nhà máy: Các sản phẩm bát đĩa nhà máy sản xuất hàng loạt, bát đĩa Bát Tràng làm thủ công có độ tinh tế, tinh thẩm mỹ cao. Ngoài ra, lớp men sứ Bát Tràng tốt, vì thế sản phẩm có độ bền cao, không ngả màu, đổi màu, ít trầy xước, sứt mẻ.
 • So với bát đĩa cao cấp khác trong nước: Bát đĩa Bát Tràng được làm trang nhã và tinh tế hơn. Kiểu dáng sản phẩm thiên về phong cách truyền thống, dễ sử dụng và phù hợp để bày nhiều món ăn phương Đông.
 • So với gốm sứ Nhật, Hàn: Sản phẩm Bát Tràng có số lượng nhiều, kích thước đa dạng, dễ tìm mua và giá tốt hơn. Gia đình muốn mua bộ bát đĩa đầy đủ cho cả gia đình chọn hàng Bát Tràng rất sẵn, muốn mua thêm hay mua thay thế cũng đơn giản hơn nhiều.
 • So với sứ Trung Quốc: Nếu là bát đĩa Trung Quốc chất lượng kém, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Sản phẩm này thường chứa chì độc hại, bát đĩa nung ở nhiệt độ thấp, chưa loại bỏ được hết các độc tố. Bát đĩa Bát Tràng so với bát đĩa Trung Quốc vừa an toàn hơn, vừa đẹp hơn.

 

Bộ bàn ăn men Gấm vàng vẽ sen

 • Bát đĩa và đồ gia dụng gốm sứ là những vật dụng hằng ngày của chúng ta và sẽ gắn bó với sinh hoạt của mỗi gia đình, tập thể trong thời gian lâu dài, việc đầu tư, lựa chọn sản phẩm chất lượng cao, an toàn tuyệt đối và mẫu mã đa dạng, tinh tế là điều cần thiết, hợp lý và rất nên làm. Nó như nét văn hóa và phong cách đặc trưng gia đình, nhà hàng của bạn vậy.

 

 • Gốm Làng – Tran Hop Ceramics Art qua bài viết này xin đóng góp một số ý kiến phân tích về sản phẩm Gốm Sứ Bát Tràng. Chúc quý khách hàng sẽ là những người tiêu dùng hiểu biết & sáng suốt trong sự lựa chọn của mình.

(Bài viết được viết bởi  Founder của Gốm Làng – Tran Hop Ceramics , mọi sao chép xin trích nguồn . Chân thành cám ơn)