6+ đồ gốm phong thủy mang tài lộc đến cho gia chủ
26/06/2021

6+ đồ gốm phong thủy mang tài lộc đến cho gia chủ

Bình phong gốm sứ

Bình phong gốm sứ

Bình phong gốm sứ

Bình phong gốm sứ bên cạnh là một vậ trang trí nhà cửa còn là một vật có ý nghĩa phong thủy lớn. Bình phong gốm sứ có hình dạng đặc trưng là cổ thắt lại, miệng cổ loe ra còn thân bình lại phồng to, điều này có ý nghĩa là thu và giữ được tài lộc, sinh khí rất tốt cho gia chủ. Không những hình dáng đầy ngụ ý, bình phong gốm sứ thường có những họa tiết đặc trưng Rồng, Phượng, Tùng công, … thể hiện sự uy nghi, trang trọng.

Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc còn được biết đến là bát bửu của Phật giáo và là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Cũng như bình phong gốm sứ, bình hút tài lộc có hình dáng thân to và cổ hẹp, giúp lưu giữ tài lộc và sinh khí tốt. Ngày nay bình hút tài lộc được làm từ rất nhiều chất liệu như gốm sứ, pha lê, đất hoặc các kim loại khác nhau. Nhưng so với các chất liệu còn lại thì bình hút tài lộc gốm sứ được sử dụng phổ biến hơn cả nhờ vào sự bền bỉ đặc trưng mà chất liệu này mang lại. Bên cạnh đó, những họa tiết được chạm khắc trên mỗi bình hút tài lộc đầy hàm chứa ý nghĩa phong thủy và tâm linh lớn, tượng trưng cho khí sắc của gia chủ.

Thiềm thừ

Thiềm thừ

Thiềm thừ

Thiềm thừ là một vật chiêu tài được biết đến với hình dạng Cóc 3 chân ngậm xu. Bạn có thể dễ dàng thấy thiềm thừ tại các văn phòng làm việc, doanh nghiệp, xí nghiệp, bàn thu ngân và thậm chí là trong nhà. Thiềm thừ luôn xuất hiện với đồng xu ngậm trong miệng, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền và 3 chân đạp lên lớp tiền mang ý nghĩa tượng trưng cho việc rước tiền bạc tài lộc vào nhà.

Tượng phật Di Lặc

Tượng phật Di Lặc

Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc còn được biết đến với cái tên phật cười, theo quan niệm xưa niềm vui của vị Bồ Tát này là hóa những đau buồn, giận dữ, căng thẳng trong cuộc sống thành niềm vui của con người. Vì thế, người ta tin rằng hễ có Phật Di Lặc ở đâu, nơi đó sẽ có hạnh phúc, căng tràn sức sống và tài lộc. Bên cạnh đó, Di Lặc còn là đại diện cho sự hài hòa, thiên hòa địa lợi và sự vô tư. Nụ cười của Phật Di Lặc có khả năng lan tỏa năng lượng tích cực đến con người, giúp họ giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống. Người ta tương truyền rằng chỉ cần xoa bụng tượng Phật sẽ mang lại vận may, niềm vui và sự tốt lành.

Tỳ hưu

Tỳ hưu

Tỳ hưu

Tỳ hưu là linh thú có đầu lân, có sừng và cánh, thân được bao bọc bởi một lớp vảy rồng, tỳ hưu có 2 loại là tỳ hưu thiên lộc và tịch tà. Với thiên lộc, giống tỳ hưu nà có bụng và mông to, thức ăn chính là vàng, bạc và châu báu, có nghĩa là bảo vệ của cải, tiền bạc và mang lại may mắn cho gia đình. Còn với tịch tà có chức năng thu phục yêu ma và xua đuổi sự xui xẻo nhờ vào chiếc miệng luôn há bên ngoài tỏ vẻ dữ tợn. Tỳ hưu giúp chiêu tài lộc, may mắn và đem lại thịnh vượng, phát tài cho gia chủ.

Long quy

Long quy

Long quy

Long quy còn có tên gọi là rùa đầu rồng, là một loại sinh vật huyền thoại có mai rùa nhưng đầu là rồng và cổ được bọc bởi vảy rồng. Theo quan niệm của người Á Đông, sinh vật này là biểu tượng cho sự may mắn và phú quý. Trong phong thủy, long quy là biểu tượng để xua đuổi tà ma, hóa giải xui xẻo, tai họa và giúp chiêu tài. Không những thế, long quy còn dùng để cầu trường thọ bởi rùa là biểu tượng của sự trường thọ, rồng và rùa đều là những sinh vật hấp thụ sinh khí của trời đất, có chức năng cấu cát tường và sức khỏe tốt. Long quy còn giúp cầu nhân duyên và đinh quý, hỗ trợ những gia đình bị hiếm muộn.

Trên đây là một số thông tin về 6 loại đồ gốm phong thủy được sử dụng vô cùng phổ biến. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận lời giải đáp nhé.